HỘI LHTN VIỆT NAM
Đồng Nai: tổ chức đồng loạt Ngày hội thanh niên Đồng Nai nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam với chủ đề ''Tôi yêu Tổ quốc tôi''
Cập nhật 25/10/2016 15:29

Sáng 12/10/2016, tại Trung tâm thể dục - thể thao tỉnh, Ban Thư ký Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh đã tổ chức khai mạc Ngày hội thanh niên Đồng Nai nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam với chủ đề ''Tôi yêu Tổ quốc tôi''. Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi. Bên cạnh triển lãm ''Tự hào hàng Việt'', trong chương trình còn diễn ra hội thi ''Rung chuông vàng'' tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; chung kết Liên hoan các nhóm nhảy hiện đại các nhóm dân vũ; liên hoan các ban nhạc Acoustic thanh niên; Liên hoan các nhà ảo thuật trẻ tỉnh lần II năm 2016 với chủ đề ''Vũ điệu xanh''; Hội thi ''Thanh niên Đồng Nai đồng hành cùng hàng Việt'' với sự tham gia của 24 đội đến từ các đơn vị Đoàn - Hội trực thuộc.

Ngoài ra, Ban Thư ký Ủy ban Hội tỉnh còn tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam: Cuộc thi “Tự hào Thanh niên Đồng Nai”: là cuộc thi trực tuyến vừa được khởi động do Ban thư ký Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam qua 60 năm rèn luyện và trưởng thành. Chương trình tọa đàm “Lăng kính xanh’’ số tháng 9: Sáng 25/9/2016, Đài PT-TH Đồng Nai, Tỉnh đoàn và Nhà thiếu nhi Đồng Nai đã phối hợp tổ chức chương trình tọa đàm “Lăng kính xanh’’ số tháng 9. Với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong tỉnh đã được giao lưu với 2 vị khách mời là anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam và MC, diễn viên Bình Minh về các vấn đề liên quan đến xây dựng tổ chức Hội, những hành động thể hiện lòng yêu nước của thanh niên hiện nay...

sfdgfgngdhjkdjnd.jpg
Đ/c Nguyễn Minh Kiên - Bí thư Thị đoàn Long Khánh trao quyết định khen thưởng cho các cá nhân thanh niên tiêu biểu tại Thị xã Long Khánh

dfsbnsrgbnsfh.jpg

H.Trảng Bom tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam​

Bien Hoa 60.jpg
TP.Biên Hòa tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam​​

Cam My 60 nam.jpg
H.Cẩm Mỹ tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam​​
Dinh Quan 60 nam.jpg
H.Định Quán tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam​​
Long Thanh 60 nam.jpg
H.Long Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam​​
Nhon Trach 60 nam.jpg
Một trong số các hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam​​ tại H.Nhơn Trạch
Tan Phu 60 nam.jpg
H. Tân Phú  tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam​​
Thong Nhat 60 nam.jpg
H. Thống Nhất trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam
Vinh Cuu 60 nam.jpg
Một tiết mục văn nghệ nhân họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam tại H.Vĩnh Cửu
Xuan Loc 60 nam.jpg
Giao lưu cùng các CCB qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam​ tại H.Xuân Lộc

Bên cạnh đó, hành trình “Vì sức khỏe Người cao tuổi” năm 2016, diễn ra vào ngày 01/10/2016, tại trường THCS, THPT Bàu Hàm, xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh phối hợp cùng Ban Đại diện Người cao tuổi tỉnh tổ chức Lễ ra quân hành trình “Vì sức khỏe Người cao tuổi” năm 2016; trao tặng 8 thẻ bảo hiểm y tế cho các cụ già neo đơn; 20 phần quà cho gia đình chính sách; 50 phần quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn thuộc 02 xã Bàu Hàm và Sông Thao, huyện Trảng Bom. Sau Lễ ra quân Hành trình, Ban Chỉ huy Hành trình đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà và cắt tóc miễn phí cho 600 người cao tuổi tại 02 xã Bàu Hàm và Sông Thao của huyện Trảng Bom (nơi có đông đồng bào người Hoa sinh sống). Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh cũng đã chỉ đạo đồng loạt Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam của 11 huyện, thị, thành phố căn cứ vào nhu cầu và tình hình thực tế tại địa phương chủ động tổ chức Hành trình tại địa phương, đơn vị mình. Tổng trị giá đợt Hành trình cấp tỉnh là 107.000.000 đồng.

dfgdfbsrdh sdfhnsfn.jpg
Đ/c Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn trao quà tại hành trình "Vì sức khỏe Người cao tuổi" tại huyện Trảng Bom​

Đặc biêt, 11/11 huyện, thị, thành phố tổ chức ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam. Tiêu biểu là các hoạt động: khám bệnh, phát thuốc miễn phí, làm chứng minh thư nhân dân miễn phí, tọa đàm, lễ kỷ niệm, hội thi, hội diễn văn nghệ, thể dục thể thao….

Minh khuê