HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Đồng Nai: tuyên dương 31 tập thể, 28 cá nhân xuất sắc trong phong trào“Sáng tạo trẻ” và phong trào “3 trách nhiệm”
Cập nhật 22/10/2016 05:22
            Sáng ngày 21/10 tại Hội trường Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức lễ tuyên dương công trình, sản phẩm sáng tạo và giao lưu gương điển hình trong thực hiện phong trào“Sáng tạo trẻ” và phong trào “3 trách nhiệm”  tỉnh Đồng Nai năm 2016. Tham gia buổi lễ có hơn 400 Đoàn viên thanh niên.

Chương trình nhằm tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân có các đề tài hay, ý tưởng sáng tạo, mô hình, sáng kiến hiệu quả, thiết thực được áp dụng trong học tập, nghiên cứu và lao động sản xuất; khuyến khích, cổ vũ đoàn viên thanh niên phát huy các ý tưởng, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề tài nghiên cứu khoa học, từng bước tiến đến làm chủ và ứng dụng khoa học công nghệ vào trong phát triển kinh tế - xã hội. Tạo môi trường lành mạnh, thuận lợi để đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, viên chức học tập, nâng cao trách nhiệm, chất lượng thực hiện phong trào “3 trách nhiệm”, tham gia cải cách hành chính, gắn với thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ có tài, đức, vừa “hồng” vừa “chuyên”, đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Trong chương trình có phần giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với 02 đồng chí đại diện cho tập thể và cá nhân có mô hình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu trong phong trào “Sáng tạo trẻ”  và 02 đồng chí là gương tiêu biểu trong việc thực hiện phong trào “3 trách nhiệm” trong cơ quan và đơn vị.

sfxvcvhtrhrthbcvbxv.jpg
Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong phong trào "Sáng tạo trẻ" và "3 trách nhiệm"

Tại buổi lễ đ/c Bùi Thị Bích Thủy – TUV – Bí thư Tỉnh Đoàn khẳng định phong trào là động lực thúc đẩy cán bộ, công chức trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công việc, tham gia hiệu quả công tác cải cách hành chính, nêu cao ý thức hết lòng phục vụ nhân dân, đồng thời bồi dưỡng những kỹ năng, nghiệp vụ, giúp đội ngũ cán bộ tự tin hơn trong công việc, sống có trách nhiệm, “tương thân tương ái”. Thông qua phong trào cũng nâng cao nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên trong rèn luyện phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và ý thức nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới. Phong trào cũng góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm đối với mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, nhất là việc giải quyết những yêu cầu của nhân dân, sống có trách nhiệm, ý thức tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí; nhiệt tình trong các hoạt động đoàn thể góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

ghju.jpg
Đ/c Bùi Thị Bích Thủy - TUV - Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại buổi lễ

Nhằm biểu dương những tập thể, cá nhân trong phong trào “Sáng tạo trẻ” và phong trào “3 trách nhiệm” Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trao tặng bằng khen cho 31 tập thể, cá nhân trong phong trào “Sáng tạo trẻ” và  28 cá nhân trong phong trào “3 trách nhiệm”.

Cũng trong Lễ tuyên dương, Ban tổ chức đã vận động Đoàn viên thanh niên ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở Miền Trung với tổng số tiền là 9.550.000đ

Hoàng Thái