HỘI LHTN VIỆT NAM
Đồng Nai: Sôi nổi ngày hội thanh niên Việt Nam
Cập nhật 13/10/2016 14:22

​        Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2016), sáng 12-10, tại Trung tâm thể dục - thể thao tỉnh, Ban thư ký Ủy ban Hội Liê​​​n hiệp Than​h niên tỉnh đã tổ chức Ngày hội Thanh niên Đồng Nai với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Ngày hội thu hút hơn 2.500 hội viên, đoàn viên, thanh niên tham dự.

Với chủ đề ''Tôi yêu Tổ quốc tôi'', ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, như: Hội thi ''Thanh niên Đồng Nai đồng hành cùng hàng Việt'' với sự tham gia của 24 đội đến từ các đơn vị Đoàn - Hội trực thuộc, Hội thi là dịp để các thí sinh thể hiện kiến thức của mình về cuộc vận động ''Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam'' thông qua các phần thi mang tên: Tiểu phẩm tuyên truyền cho Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “Ai tinh mắt hơn”; “Nhìn nhanh hàng Việt”; “Thanh niên Đồng Nai tiêu dùng thông minh” và trưng bày, triển lãm sản phẩm “Tự hào hàng Việt”. Đơn vị Đoàn trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai xuất sắc giành giải nhất Hội thi.

images1712455_A2.jpg1.jpg
Đoàn viên, hội viên, thanh niên tham quan các gian hàng triển lãm hàng Việt

Chương trình còn diễn ra hội thi ''Rung chuông vàng'' (bảng tập thể Hội thi Tự hào Thanh niên Đồng Nai) tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; Chung kết Liên hoan ''Vũ điệu xanh'' tỉnh Đồng Nai lần II năm 2016; kết quả: Giải nhất thể loại Dân vũ thuộc về Đoàn trường Đại học Đồng Nai, Giải nhất thể loại ban nhạc Acoustic thanh niên thuộc về nhóm Sói đá Band – Đoàn trường ĐH Lạc Hồng, Giải nhất thể loại Ảo thuật thuộc về thí sinh Lâm Minh Nhật, nhất thể loại Nhảy hiện đại thuộc về đơn vị Đoàn trường THPT Ngô Quyền - TP Biên Hòa.

Một tiết mục dự Hội thi Thanh niên Đồng Nai đồng hành cùng hàng Việt

Vào tối ngày 12/10/2016, Hội LHTNVN tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15-10), đồng chí Trần Văn Tư, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí đề nghị các cấp Hội cần phải làm tốt hơn nữa vai trò đoàn kết, tập hợp và giáo dục mọi tầng lớp thanh niên. Đồng chí lưu ý để làm tốt vai trò của mình, Hội Liên hiệp thanh niên các cấp trong tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, pháp luật cho thanh niên bằng nhiều hình thức mới; quan tâm đáp ứng nhu cầu chính đáng của thanh niên; tập trung nâng cao chất lượng hoạt động Hội, đa dạng hóa các hình thức đoàn kết, tập hợp thanh niên; quan tâm hơn nữa đến thanh niên khu vực đặc thù.

IMG_6948 - Copy.JPG

Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp - TUV, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân t​ỉnh tặng bức trướng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai

Tại lễ kỷ niệm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã tặng bức trướng của UBND tỉnh cho Hội LHTNVN tỉnh với nội dung: “Thanh niên Đồng Nai dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn; góp phần xây dựng tỉnh Đồng Nai phát triển toàn diện, bền vững’’.

Đại biểu chụp hình cùng 60 cá nhân được tuyên dương

Dịp này, Ủy ban tỉnh đã tặng Bằng khen cho 60 cá nhân có thành tích xu​ất sắc trong đợt cao điểm tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội. Được biết, trong đợt cao điểm chào mừng 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, Ủy ban Hội các Huyện, Thị, Thành phố sẽ tổ chức các hoạt động chào mừng và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam, tiêu biểu.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công diễn các tiết mục xuất sắc trong Hội thi văn nghệ - nghệ thuật "Vũ điệu xanh" với các tiết mục ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên.

* Tối ngày 14/10/2016 Hội LHTN Việt Nam huyện Xuân Lộc đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2016) và tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, “Thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi”, chung kết liên hoan các đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng “Giai điệu tự hào” với sự hơn 250 cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia.

Đ.c Huỳnh Thị Lành - PCT UBND huyện tuyen duong guong thanh nien.jpg
Đ/c Huỳnh Thị Lành - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng bằng khen tuyên dương gương Thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi của huyện

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh hỗ trợ 2.000 cuốn vỡ, 400 nón bảo hiểm để tặng cho đoàn viên, hội viên học sinh khó khăn; UBND huyện đã tặng bằng khen và tuyên dương 13 “Thủ lĩnh thanh niên làm theo lời Bác”, 08 cá nhân “Thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi” của huyện; tổng kết trao giải liên hoan các đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng “Giai điệu tự hào” huyện Xuân Lộc năm 2016, Ban tổ chức hội thi đã trao tặng  24 giải thể loại xuất sắc, 08 giải toàn đoàn (giải nhất Đoàn Thị trấn Gia Ray; giải nhì Đoàn xã Suối Cao, giải ba Đoàn Khối cơ quan 1 và 05 giải khuyến khích) và 08 tập thể tham gia tốt hội thi.

* Sáng ngày 15/10/2016, tại Công viên tượng đài huyện Tân Phú, Ủy ban Hội huyện long trọng t​ổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2016). Tại Lễ kỷ niệm, Ủy ban Hội huyện cũng đề nghị UBND huyện Tân Phú khen thưởng 05 cá nhân và 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt ​​động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam.

Trịnh Tình