ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
Đồng Nai: Phát động cuộc thi “Chinh phục vũ môn” lần thứ III, năm học 2016 – 2017
Cập nhật 10/10/2016 16:11

Sáng ngày 10/10, tại trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Biên Hòa), trong tiết sinh hoạt dưới cờ, Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai chỉ đạo điểm tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Cuộc thi “Chinh phục vũ môn” tỉnh Đồng Nai và tham gia cuộc thi cấp toàn quốc lần thứ III, năm học 2016- 2017.

IMG_3576.JPG
Cô Huỳnh Thị Nhị - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ phát động

Cuộc thi “Chinh phục vũ môn” được tổ chức thông qua thi đấu trực tuyến tại website: chinhphucvumon.vn hoặc egame.vn. Các em học sinh tham gia sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm với kiến thức xoay quanh chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo; kiến thức kỹ năng thực hành xã hội, pháp luật, đạo đức, lối sống phù hợp với từng khối lớp... Cuộc thi sẽ được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh ngày 3/10/2016 đến tháng 4/2017 với nhiều đổi mới  như không chỉ  học sinh khối THCS mà còn các em học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 ở bậc Tiểu học đều được tham gia; cơ cấu giải thưởng cũng sẽ chia đều cho mỗi khối lơp, tạo khí thế mới cho các em nhiệt tình tham gia. Tất cả các em học sinh sẽ thử thách qua ba vòng thi: cấp trường, cấp tỉnh và vòng thi đấu cấp toàn quốc.

IMG_3581.JPG
Đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chụp hình lưu niệm cùng các bạn học sinh

Phát biểu tại lễ phát động, cô Huỳnh Thị Nhị - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao các nội dung giáo dục của cuộc thi, ghi nhận những kết quả đạt được của Liên đội trường trong năm học qua, Ban giám hiệu nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để học sinh tham gia cuộc thi hiệu quả.

Trước đó, vào ngày 03/10/2016 theo sự chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh, tại Liên đội trường THCS Hùng Vương, thành phố Biên Hòa; Liên đội THCS Ngô Quyền, thị xã Long Khánh đã tổ chức điểm lễ phát động và hướng dẫn cho học sinh của trường tham gia cuộc thi.

Phương Hà