HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Nhơn Trạch: Tuổi trẻ gương mẫu thực hiện văn hóa giao thông
Cập nhật 19/09/2016 09:47
          Sáng 18/9, tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện Nhơn Trạch, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Công an huyện Nhơn Trạch tổ chức lễ phát động“Tuổi trẻ Nhơn Trạch gương mẫu thực hiện văn hóa giao thông” và “Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2016”. Đến dự buổi lễ có hơn 600 Đoàn viên tham dự buổi lễ phát động.

Trong buổi lễ phát động Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhơn Trạch tổ chức cho các cơ sở đoàn ký kết thi đua “Tuổi trẻ Nhơn Trạch gương mẫu thực hiện văn hóa giao thông năm 2016”, đồng thời trao tặng 30 nón bảo hiểm cho 03 Đội thanh niên tình nguyện của các xã Phước Thiền, Hiệp Phước và Phú Hữu.

Ngay sau lễ phát động, Ban Tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” tổ chức 02 phần thi: phần thi lý thuyết về giao thông đường bộ và phần thi thực hành lái xe an toàn. Tham gia ngày hội có 21 đội đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc. Kết quả phần thi lý thuyết, giải nhất đã thuộc về Liên Chi đoàn khối MTTQ và các đoàn thể và Chi đoàn khối Đảng Huyện ủy và đối với phần thi thực hành lái xe an toàn, giải nhất đã thuộc về Đoàn trường THPT Phước Thiền.

f sdfvsdvdsv.jpg
Các đội tham gia phần thi lý thuyết

Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” đã và đang được triển khai trong toàn bộ hệ thống tổ chức Đoàn, Hội từ Trung ương đến cơ sở, với mục tiêu thông qua vai trò xung kích đi đầu của thanh niên để tạo sự chuyển biến căn bản về cách hành xử của tất cả các chủ thể khác khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng một xã hội văn minh và với Nhơn Trạch trong những năm qua, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong Đoàn viên, Hội viên, Thanh thiếu nhi kiến thức về luật giao thông, văn hóa giao thông, các hoạt động đảm bảo an toàn giao thông, thành lập đội Thanh niên tình nguyện an toàn giao thông cấp huyện, các đội hình thanh niên tình nguyện an toàn giao thông cấp huyện và cơ sở.

Khánh Hùng