PHÁP LUẬT
Đồng Nai: 100% Đoàn cấp huyện tổ chức ít nhất 01 hoạt động tuyên truyền về chủ quyền biên giới trên đất liền, biển, đảo cho thanh thiếu nhi.
Cập nhật 29/08/2016 09:38

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Vì nghĩa tình biên giới hải đảo”, 28/28 đơn vị trực thuộc đều triển khai thực hiện với nội dung phong phú và đa dạng về hình thức như:

Cấp tỉnh: Tham gia Ủng hộ Quỹ “Trường sa xanh” 20 triệu đồng. Trao tặng Công trình Vườn hoa thanh niên và Bản tin thanh niên cho Lữ đoàn 167, Hải quân Vùng 2 trị giá 50 triệu đồng. Cử đồng chí Huỳnh Minh Đức - UVTV, Trưởng Ban TNNT-ANQP tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, từ ngày 24/4 – 4/5. Tổ chức Chương trình tọa đàm "Lăng kính xanh - Tổ Quốc nhìn từ biển" vào ngày 24/4/2016, tại Nhà hát truyền hình, Đài PT-TH Đồng Nai có sự tham dự của 400 bạn đoàn viên đến từ các trường THPT, Trung cấp – Cao Đẳng, ĐH trên địa bàn thành phố Biên Hòa và các đơn vị quân đội, đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn tỉnh. Với các khách mời giao lưu đặc biệt: PGS.TS Huỳnh Văn Tới -UVTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Đại tá Đỗ Hồng Đó, Chính Ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 Việt Nam; NSƯT Khánh Hòa - người thể hiện rất thành công các ca khúc về biển đảo quê hương.

Bên cạnh đó, BTV Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và tổ chức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên trong toàn cơ quan Tỉnh đoàn tham quan triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2016.

Cấp huyện: 28/28 cơ sở Đoàn tiếp tục tổ chức vận động đoàn viên, thanh niên, học sinh ủng hộ quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”; 11/11 đơn vị cấp huyện tổ chức cho học sinh viết thư thăm hỏi các chiến sĩ làm việc nơi biên cương, biển đảo Tổ quốc, có 10.230 lá thư thăm hỏi được gửi đi; 11/11 Đoàn trường đại học, cao đẳng tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biên giới đất liền, về tình hình biển, đảo cho sinh viên trong tuần lễ giáo dục công dân đầu năm. Một số hoạt động tiêu biểu:Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh khối Doanh nghiệp tổ chức chuyến “Hành trình vì biển đảo quê hương” năm 2016 từ ngày 12/5 đến ngày 15/5/2016 tại xã đảo Cam Bình, bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Trong chuyến hành trình, đoàn được thăm, tặng quà và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Chi đội Kiểm ngư Số 4, Đồn Biên phòng Bình Ba, Trạm Ra đa C750 thuộc Vùng 4 Hải quân, qua đó cựu chiến bình và đoàn viên, thanh niên khối Doanh nghiệp được tìm hiểu về cuộc sống hằng ngày và nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của các cán bộ, chiến sĩ tại đây. Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Cao su Đồng Nai đã tổ chức diễn đàn “Thanh niên với biển, đảo” tại cụm thi đua số 2, với mong muốn tiếp tục tuyên truyền, giáo dục cho các thế hệ về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, góp phần vào công cuộc đấu tranh khẳng định chủ quyền đối với biển, đảo quê hương. Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Nông trường Bình Sơn (Đơn vị đăng cai), BTV, BCH Đoàn Tổng Công ty, các đồng chí Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc cùng hơn 100 bạn đoàn viên thanh niên cụm thi đua số 2. 100% Đoàn cấp huyện đều tổ chức các đợt sinh hoạt chi Đoàn, sinh hoạt dưới cờ gắn với tuyên truyền các nội dung về chủ quyền biên giới trên đất liền hoặc biển, đảo cho thanh thiếu nhi.

IMG_0270 Tỉnh đoàn.jpg
Tỉnh đoàn phối hợp cùng Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai, Nhà thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trinhg truyền hình trực tiếp Lăng kính xanh "Tổ quốc nhìn từ biển"

fghmnftyhnrt.jpg
Huyện đoàn Thống Nhất tổ chức tuyên truyền về biển đảo

Bien Hòa Bdao.jpg
Huyện Đoàn Cẩm Mỹ tổ chức cho ĐVTN tham quan triển lãm

Biển đảo Việt Nam

Bien Hòa Bdao.jpg
Thành Đoàn Biên Hòa tổ chức cho Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn

chào cờ đầu tuần

Cao su.png
Đoàn thanh niên Tổng công ty Cao Su tổ chức diễn đàn

Thanh niên với biển đảo
CAT bdao.JPG
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh với Công trình thanh niên tặng 125 trụ cờ và cờ tổ quốc cho nhân dân đảo Bình Ba.

Dinh Quan bdao.jpg
Huyện đoàn Định Quán phát động phong trào quyên góp ủng hộ chương trình Trường Sa xanh trong khối học sinh THPT

Doanh nghiep bdao.jpg
Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hành trình "Vì biển đảo quê hương năm 2016"

Khối CCQ bdao.jpg
Đoàn khối CCQ tỉnh tổ chức sinh hoạt chính trị
chuyên đề "Thanh niên với biên giới, hải đảo"

Long Khanh bdao.jpg
Thị đoàn Long Khánh tổ chức tham quan triễn lãm ảnh và hiện vật, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa cho thiếu nhi.

Long Thanh bdao.jpg
Huyện đoàn Long Thành tổ chức Hội thi "Em yêu biển đảo Việt Nam"

cho học sinh khối Tiểu học

Nhon Trach bdao.jpg