HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Đồng Nai: 236 thí sinh tham dự Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi ứng dụng công nghệ thông tin giỏi lần thứ IV năm 2016
Cập nhật 26/08/2016 22:49

Trong 2 ngày 25 và 26-8, tại Trường trung cấp nghề 26/3, Tỉnh đoàn và Sở khoa học và Công nghệ Đồng Nai đã phối hợp tổ chức Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi ứng dụng công nghệ thông tin giỏi lần thứ IV năm 2016. Hội thi đã thu hút 236 thí sinh là các cán bộ Đoàn tại các huyện, thị, thành Đoàn, các đơn vị Đoàn trực thuộc và Đoàn cơ sở xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh tham gia.​

đoàn viên, thanh niên tham gia phần thi cá nhân.JPG

các thí sinh tham gia phần thi cá nhân

Hội thi nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ, rèn luyện lỹ năng, ứng dụng công nghệ thông tin, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương, đơn vị.

Hội thi gồm phần thi tập thể và phần thi cá nhân. Ở phần thi tập thể, các đội sẽ sử dụng kỹ năng công nghệ thông tin để tìm kiếm, viết báo cáo, kế hoạch, chương trình…sau đó thống kê, tổng hợp số liệu, đánh giá và đưa ra giải pháp về vấn đề cụ thể trong công tác Đoàn tại địa phương, đơn vị. Những bài thi đạt yêu cầu sẽ được Ban Giám khảo lựa chọn để thi thuyết trình. Ở phần thi thuyết trình, bài thi được thực hiện dựa trên nền Microsoft Powerpoint và thí sinh trình bày trước Hội đồng giám khảo.

Phần thi cá nhân được chia làm 2 bảng: bảng A dành cho cán bộ Đoàn của các huyện, thị, thành Đoàn, các đơn vị Đoàn trực thuộc; bảng B dành cho cán bộ Đoàn cơ sở xã, phường, thị trấn. Nội dung thi là những kiến thức cơ bản về ứng dụng công nghệ thông tin trong nghiệp vụ công tác Đoàn tại địa phương, đơn vị; kỹ năng sử dụng máy tính trên bộ công cụ văn phòng Microsoft Office; thể thức văn bản; chủ đề liên quan đến nghiệp vụ công tác Đoàn…

Đc Bùi Thị Bích Thủy - UVBCH TW Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn trao bằng khen các cá nhân đạt giải cao trong Hội thi.JPG
 Đc Bùi Thị Bích Thủy - UVBCH TW Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn trao bằng khen các cá nhân đạt giải cao trong Hội thi
Đc Bùi Thị Bích Thủy - UVBCH TW Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn trao bằng khen các tập thể đạt giải cao trong Hội thi (2).JPG
Đc Bùi Thị Bích Thủy - UVBCH TW Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn trao bằng khen các tập thể tham gia tốt Hội thi

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất tập thể cho đơn vị huyện Nhơn Trạch. Ở phần thi cá nhân, Ban tổ chức đã trao giải nhất bảng A (dành cho thí sinh cán bộ Đoàn cấp huyện và tương đương) cho thí sinh Phạm Lê Hoàng Long, cán bộ Thị đoàn Long Khánh và nhất bảng B (thí sinh là cán bộ Đoàn cấp xã, phường, thị trấn) cho thí sinh Phùng Anh Tuấn, Bí thư Đoàn thị trấn Vĩnh An (huyện Vĩnh Cửu). Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 33 giải nhì, ba, khuyến khích ở phần thi tập thể, từng bảng và giải phụ.

Thế Công