HỘI LHTN VIỆT NAM
Long Thành: Trại huấn luyện “ Chúng tôi là Thanh Niên Việt Nam” lần VI năm 2016
Cập nhật 24/08/2016 08:48
       Trong 02 ngày 20 – 21/8/2016, tại Trung tâm VHTT – Học tập cộng đồng xã Phước Bình, Huyện Đoàn Long Thành và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Long đã tổ chức trại huấn luyện “ Chúng tôi là Thanh Niên Việt Nam”  huyện Long Thành lần thứ VI, năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ Long Thành – giỏi kỹ năng – vững lý luận”. Hội trại thu hút 184 trại sinh tham gia.

Khác với mọi năm, hội trại rèn luyện lần này là các trại sinh khi tham gia trò chơi lớn là phải thiết kế trang phục thống nhất cho toàn đội, kiểu dáng mô phỏng theo trang phục của Nhà nước Văn Lang. Xuyên suốt chương trình tham gia các trò chơi vận động, các trại sinh còn thực hiện phần thi gói bánh chưng, bánh tét để thăm tặng quà cho đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phước Bình.

Hình ảnh ban tổ chức trại rèn luyệnsàdz.jpg

Ban tổ chức Hội trại chụp hình lưu niệm

Điểm nổi bật của trại huấn luyện năm nay là trong nội dung chương trình có phần thi “ Cán bộ Đoàn – Hội giỏi”. Qua các phần thi về kiến thức chung, năng khiếu, tài năng, thí sinh phải trãi qua một phần thi viết bài thu hoạch với chủ đề “ Hiến kế cho Đoàn”. Nhằm nêu ra các giải pháp, mô hình, cách làm hay để góp phần thu hút và tập hợp thanh niên vào tồ chức, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn ở địa phương.

Tổng kết chương trình ban tổ chức đã trao 5 giải thưởng cho 5 Cán bộ Đoàn – Hội giỏi năm 2016 và tặng giấy khen cho các đơn vị tập thể tham gia xuất sắc các phần thi của trại.