PHÁP LUẬT
Phạm Vũ Bình - Người Thầy tâm huyết với các hoạt động phong trào
Cập nhật 22/08/2016 10:24

Tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm, ngành sư phạm tiểu học năm 2005 tại trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Nai. Thầy Phạm Vũ Bình về công tác tại trường tiểu học Thừa Đức 1, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đã có 11 năm công tác giảng dạy và cũng là 11 năm anh công hiến sức trẻ, sức khỏe, niềm đam mê nhiệt huyết với công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi từ đó.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Phạm Vũ Bình đã yêu thích các hoạt động phong trào, các hoạt động kỹ năng, tham gia vào BCH Đoàn khoa Tiểu học trường CĐSP Đồng Nai. 3 năm làm lớp trưởng, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn trường, tham gia Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh và ngay khi tốt nghiệp ra trường Phạm Vũ Bình được phân về giảng dạy tại Trường tiêu học Thừa Đức 1.

Nhận thấy tiềm năng hoạt động phong trào có sức với các em học sinh, ngay khi về trường làm công tác giảng dạy thầy Bình đã được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ làm Tổng phụ trách Đội của trường.

Phạm Vũ Bình.JPG
Thầy Phạm Vũ Bình (bên trái) đón nhận bằng khen của Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai trao tặng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Khăn hồng tình nguyện – Chấp cánh yêu thương”  tại Liên hoan “Thắm sắc khăn hồng - Tiếp bước cha anh”, năm học 2015 - 2016​

Từ khi làm Tổng phụ trách Đội của trường, với niềm yêu thích các hoạt động phong trào, thầy Bình đã tự tìm hiểu, bồi dưỡng các kiến thức về công tác Đội, tích cực tham gia các lớp tập huấn công tác Đội và đã nhanh chóng tiếp cận, nắm vững các yêu cầu cần có của một Tổng phụ trách Đội. Ngay từ năm đầu thực hiện nhiệm vụ làm Tổng phụ trách anh đã tham gia thi và đạt danh hiệu giáo viên – Tổng phụ trách Đội giỏi huyện Cẩm Mỹ.

Vừa làm công tác giảng dạy, làm Tổng phụ trách Đội của trường, thầy Bình còn giữ chức danh Bí thư Chi đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Thừa Đức, ủy viên Ban Thường vụ Đoàn xã c, được Hội đồng đội huyện Cẩm Mỹ tin tưởng, tín nhiệm giao nhiệm vụ là ủy viên Chi đội phụ trách huyện Cẩm Mỹ, Cụm trưởng thi đua 4. Theo đó, từ năm 2012 đến nay thầy Bình còn được tin tưởng giao đảm trách Chủ tịch Công đoàn nhà trường và được bầu làm Chi ủy viên Chi bộ Thừa Đức 1.

Với những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ của mình, thầy Bình được Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai tin tưởng giới thiệu tham gia anh Trại Huấn luyện Kim đồng Toàn quốc lần thứ III năm 2016 do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức. Thầy Bình đã vinh dự là 1 trong 7 cá nhân của tỉnh Đồng Nai được công nhận danh hiệu Huấn luyện viên cấp I Trung ương Hội đồng Đội.

Khi được hỏi, động lực nào để anh có thể cống hiến nhiều đến vậy cho các em thiếu nhi, cho các hoạt động phong trào, thầy Bình chia sẻ: “Niềm vui của tôi là được nhìn thấy những nụ cười của các em, được nhìn các em vui chơi, cười nói thoả thích, thấy các em trưởng thành, tiến bộ hằng ngày, truyền đạt thật nhiều kỹ năng, kiến thức đến các em, mong muốn đưa các hoạt động phong trào của trường, của huyện và của tỉnh được vững mạnh, đủ sức cạnh tranh về phong trào và công tác Đội với các trường, các huyện và cao hơn là cấp tỉnh.

Điều khó khăn của thầy Bình khi thực hiện nhiệm vụ phụ trách công tác Đội là do trường có đến 3 phân hiệu nằm cách nhau khá xa nên vẫn còn hạn chế về 1 số hoạt động chung. Tuy nhiên, các hoạt động Đội, hoạt động ngoài giờ ở các phân hiệu vẫn diễn ra xuyên suốt có hiệu quả.

Với những cống hiến trong công tác Đội và giảng dạy, thầy Bình đã giữ vũng danh hiệu Liên Đội mạnh cấp tỉnh từ năm 2009 đến nay, được UBND tỉnh Đồng Nai 6 lần tặng bằng khen, 02 lần công nhận là “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh” và Sở GD&ĐT Đồng Nai 7 lần tặng giấy khen; Hội đồng đội tỉnh Đồng Nai công nhận Phụ trách Đội tiêu biểu cấp tỉnh 2016, công nhận danh hiệu “Cánh én hồng” cấp tỉnh 2015, tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc chương trình “ Khăn hồng tình nguyện-Chắp cánh yêu thương 2016”. Thầy Phạm Vũ Bình còn được UBND huyện Cẩm Mỹ tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” 8 lần cùng nhiều giấy khen về thành tích xuất sắc khác.

Trịnh Tình