ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Đồng Nai: Tuyên dương 52 tập thể, 149 cá nhân dũng sỹ “Kế hoạch nhỏ”
Cập nhật 11/08/2016 18:14

Sáng 11/8, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội Đồng Đội tỉnh Đồng Nai đã tổ chức tuyên dương 52 tập thể, 149 cá nhân đại diện cho 1513 “Dũng sỹ Kế hoạch nhỏ” tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm học 2015-2016.

tiết mục văn nghệ đơn vị nhà thiếu nhi tỉnh.JPG
Một tiết mục văn nghệ của đơn vị Nhà Thiếu nhi tỉnh

Tham dự lễ Tuyên dương có đồng chí Hồ Hồng Nguyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó Trưởng Ban Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh; Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh; đại diện Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành Đoàn; đại diện Hội đồng Đội các Huyện, Thị, Thành phố cùng hơn 300 em học sinh đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên toàn tỉnh.

EHGFWAD.JPG
Đ/c Hồ Hồng Nguyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai trao bằng khen cho các em “dũng sỹ kê hoạch nhỏ” cấp tỉnh

TRDHJGFZS.JPG

Đ/c Hồ Hồng Nguyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai và đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó Trưởng Ban Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh trao bằng khen và phần thưởng cho dũng sỹ Kế hoạch nhỏ  cấp tỉnh

Được biết trong năm học 2015 - 2016, toàn tỉnh đã hội thu được trên 600 tấn giấy vụn, lon bia các loại với tổng kinh phí thu được trên 1,8 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này được sử dụng để xây dựng 16 ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho các em thiếu nhi, Đội viên có hoàn cảnh khó khăn, nhà cửa dột nát, không có nơi ở ổn định trên địa bàn tỉnh; tiếp tục đóng góp xây dựng Vườn tượng Danh nhân Văn Miếu Trấn Biên; tặng thẻ Bảo hiểm cho người dân nghèo tại huyện Định Quán; trao tặng 2000 trụ cờ tại huyện Xuân Lộc và huyện Cẩm Mỹ. ​

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Hồ Hồng Nguyên mong muốn các em Đội viên, học sinh tiếp tục duy trì và phát huy nhiều hơn nữa trong phong trào “Kế hoạch nhỏ”, không chạy theo thành tích mà phải chính tự bản thân của các em tiết kiệm từ những mẫu giấy vụn, tập vở cũ, sách báo cũ để phong trào “Kế hoạch nhỏ” thực sự trở nên ngày càng thiết thực và ý nghĩa với các em.

Thế Công – Phương Hà