CHIẾN DỊCH TNTN HÈ
​Sôi nổi các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”, hưởng ứng chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”
Cập nhật 08/08/2016 12:04

Huyện đoàn Nhơn Trạch: Sáng 07/8, tại Trung tâm Văn hóa huyện Nhơn Trạch, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhơn Trạch tổ chức lễ ra quân chương trình “Ngày chủ nhật Xanh” hưởng ứng chiến dịch tình nguyện “Hoa Phượng đỏ” năm 2016.

04r43fg.jpg
Đ/c Ngô Thị Hoàng Oanh – Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh Đồng Nai và đ/c Trần Hoàng Sự - Bí thư Huyện đoàn tặng tập vở và quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp với Nhà thiếu nhi tỉnh Đồng Nai trao tặng 2.000 quyển tập và 100 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Hữu và xã Phú Đông (trị giá trên 19 triệu đồng). Đồng thời, hơn 200 Đoàn viên thanh niên đã tiến hành làm vệ sinh môi trường và dọn dẹp chăm sóc, bón phân, phát quang bụi rậm dọc các tuyến đường khu vực trung tâm huyện, bóc xóa các biển quảng cáo rao vặt trái quy định.

Đoàn khối các cơ quan tỉnh: Sáng ngày 06/8, tại Trung tâm văn hóa xã Phú Bình, huyện Tân Phú; Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức năm 2016.

dc Dinh trao xe dap cho HS.JPG
Đ/c Nguyễn Hữu Định - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cùng đ/c Trương Thị Ngọc Giàu - HUV, Bí thư Huyện đoàn trao tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn huyện Tân Phú

Tại chương trình Lễ ra quân, Ban Thường vụ Đoàn khối đã trao tặng 20 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng bảng tượng trưng “Trang bị 01 phòng máy vi tính” cho trường THCS Nam Cát Tiên, xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú.

Sau buổi lễ, đoàn viên thanh niên khối đã tổ chức ra quân thực hiện một số nội dung, phần việc tình nguyện như: khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 200 ngời dân nghèo; tư vấn bảo hiểm y tế, phát 500 tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường; tặng 08 phần quà cho 08 gia đình chính sách và thực hiện công tác dân vận phụ giúp dọn dẹp nhà cửa, phát quang, khơi thông cống rãnh tại nhà dân và các hộ gia đình chính sách; tổ chức các trò chơi dân gian cho thiếu nhi; tổ chức đêm văn nghệ giao lưu phục vụ nhân dân địa phương và trao tặng 400 quyển tập cho các em học sinh nghèo…

Đặc biệt trong Chiến dịch năm nay, Đoàn khối đã thực hiện công trình thanh niên “Phiên tòa giả định” nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đối tượng đoàn viên học sinh THPT tại trường THPT Ngọc Lâm, huyện Tân Phú. Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Đoàn khối đã đến thăm hỏi và tặng quà cho đội Thanh niên tình nguyện của khối đang hoạt động tại xã Thanh Sơn, huyện Tân Phú. Tổng giá trị các phần việc trong chiến dịch năm nay ước tính trên 150 triệu đồng.

toan canh phien toa gia dinh.JPG
Toàn cảnh phiên tòa giả định

Với phương châm “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, từng đội hình tình nguyện đảm nhận những phần việc liên quan, đoàn viên thanh niên khối các cơ quan tỉnh đã phát huy lợi thế chuyên môn trong công tác hằng ngày vào chính các nội dung hoạt động của chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” để phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Lộc, Khánh Hùng