CHIẾN DỊCH TNTN HÈ
Biên Hòa: Tuổi trẻ với những kết quả đạt được trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016.
Cập nhật 05/08/2016 16:05

Với chủ đề “Tuổi trẻ Biên Hòa chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, các cơ sở Đoàn trong toàn thành phố đã phát huy tinh thần xung kích tình nguyện triển khai hiệu quả các hoạt động tình nguyện được các cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Kết quả, các cơ sở Đoàn trên toàn thành phố đã tổ chức được 585 lượt hoạt động tuyên truyền văn minh đô thị, huy động 5.238 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia bóc xóa biển quảng cáo và làm sạch các tuyến phố, tuyến phố văn minh do thanh niên đảm nhận; được các đội hình thanh niên tình nguyện bê tông hóa 15km đường giao thông nông thôn tại xã Tam Phước, Phước Tân, Tam Phước, An Hòa; nạo vét 8km kênh mương nội đồng.

chien dich tinh nguyen P. Tan Phong.jpg
Đoàn phường Tân Phong ra quân chiến dịch TNTN hè

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sỹ các cơ sở Đoàn trong toàn thành đã thăm, tặng hơn 500 suất quà cho gia đình chính sách với tổng trị giá 150 triệu đồng; dọn dẹp, vệ sinh làm đẹp các phần mộ, nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 224 đối tượng là thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi, 1200 người dân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền Trung trong chương trình về nguồn; đã tổ chức hoạt động thắp nến tri ân với hàng ngàn ngọn nến, hương và bông hoa trên 31/31 nghĩa trang, tượng đài, bia tưởng niệm liệt sỹ trên địa bàn thành phố; phối hợp cùng Ban Liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày thành phố Biên Hòa tổ chức chương trình Lưu diễn các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng với chủ đề “Huyền Thoại và tri ân”, trong chương trình Thành đoàn đã trao 25 phần quà cho các cô chú Cựu TNXP, Ban Liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày thành phố Biên Hòa, mỗi suất quà trị giá 500.000đồng.

Các hoạt động vui hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư được tổ chức đa dạng với nhiều nội dung phong phú giúp các em có kỳ nghỉ hè bổ ích và lý thú như: Chương trình "Học kỳ trong quân đội"; Dạy tiếng Anh, dạy võ, dạy bơi, dân vũ, nhảy Flashmode… miễn phí; Thành lập các Câu lạc bộ múa hát, khiêu vũ thể thao, bóng đá, cầu lông...; tổ chức trại hè, hội diễn văn nghệ, thể thao...; các sân chơi “trại hè yêu thương”, “trại hè tiếng anh”, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn sức khỏe răng – hàm – mặt cho thiếu nhi...

Ngân Lê