VĂN HÓA - THỂ THAO
Tuyển đại biểu tham gia Chương trình giao lưu thanh niên, sinh viên Nhật Bản - Đông Á JENESYS 2016
Cập nhật 02/08/2016 15:11

​           Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Trung tâm hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICE) phối hợp tổ chức đoàn đại biểu thanh niên, sinh viên Việt Nam tham gia Chương trình Giao lưu thanh niên, sinh viên Nhật Bản – Đông Á (JENESYS) năm 2016 tại Nhật Bản từ ngày 25/9 – 04/10/2016.

Tham gia chương trình, các đại biểu sẽ có cơ hội giao lưu gặp gỡ các đại biểu đến từ các nước ASEAN, Đông Timo, Ấn Độ và được nghe giới thiệu về kinh tế, đối ngoại của Nhật Bản, thảo luận về hợp tác kinh tế, trải nghiệm văn hóa truyền thống Nhật Bản thông qua các chương trình giao lưu, tham quan thành phố và ở nhà dân.

images1602333_jenesys.jpg
Đoàn đại biểu Việt Nam tại JENESYS 2015 tại Nhật Bản.​

Đối tượng dự tuyển là sinh viên Việt Nam (đại học hoặc sau đại học) có độ tuổi từ 18 đến 35 đang theo học những chuyên ngành có liên quan đến kinh tế công nghệ mũi nhọn, khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo, có sức khỏe tinh thần và thể chất tốt. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cần có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và có hiểu biết cũng như khả năng giới thiệu về lịch sử, văn hóa và tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Đối tượng dự tuyển là người chưa từng có thời gian học tập, sinh sống, làm việc ở Nhật Bản quá 3 tháng; chưa từng tham gia các chương trình giao lưu thanh niên tại Nhật Bản do chính phủ Nhật Bản và các cơ quan, đơn vị của Nhật Bản tổ chức như: JENESYS, Dự án Kizuna (Bond), JENESYS2.0, JENESYS2015, Tàu lãnh đạo trẻ thế giới, học bổng Chính phủ Nhật Bản…; cam kết chia sẻ và phổ biến thông tin về Nhật Bản và trải nghiệm về chương trình thông qua hệ thống mạng xã hội, truyền thông, bản tin nội bộ… trong suốt quá trình tham gia cũng như sau khi về nước.

Quy trình xét tuyển qua 2 vòng: vòng sơ khảo và vòng phỏng vấn. Hội đồng tuyển chọn chỉ tiến hành phỏng vấn kiến thức, hiểu biết xã hội bằng tiếng Anh các ứng viên vượt qua vòng sơ khảo tại Trung tâm Phát triển Hợp tác Quốc tế Thanh niên, 62 Bà Triệu – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Thời hạn tiếp nhận hồ sơ trước 17:00 ngày 09/8/2016. Mọi thông tin chi tiết đề nghị liên hệ qua email tới địa chỉ:jenesys.cydeco@gmail.com.

Chi tiết về thông báo tuyển đại biểu tham gia chương trình giao lưu thanh niên, sinh viên Nhật Bản - Đông Á JENESYS 2016 - Nhóm Kinh tế tại đây.

Nguồn: doanthanhnien.vn​