HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Đồng Nai: Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”, “Ngày chủ nhật xanh” và “Hành quân xanh” năm 2016
Cập nhật 24/07/2016 11:54
       Sáng ngày 23/7/2016 tại Trung tâm văn hóa xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh” và “Ngày chủ nhật xanh” tỉnh Đồng Nai năm 2016, với sự tham gia của gần 600 đoàn viên, thanh niên công nhân, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Trong chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng 25 phần quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn; Trao tặng 02 con bò giống (tổng trị giá 40 triệu đồng) cho 02 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Xuân Tâm; Tặng 100 bộ sách giáo khoa (tổng trị giá 17 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Suối Cao; Tặng 100 cặp sách (tổng trị giá 15 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Lang Minh; Tặng 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá 350.000 đồng) cho học sinh, con em thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn xã Xuân Tâm; Tặng 45 phần quà (tổng trị giá 10 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đồi Bằng Lăng, xã Xuân Tâm.

IMG_0032[1].jpg
Đ/c Bùi Thị Bích Thủy UVBCH TW Đoàn - Tỉnh ủy viên - Bí thư tỉnh Đoàn Đồng Nai trao tặng qùa cho các gia đình chính sách

Sau Lễ khai mạc, thực hiện khám bệnh, phát thuốc, tặng quà miễn phí cho khoảng 200 người dân; cắt tóc miễn phí cho khoảng 100 người dân; trồng 300 cây xanh; thực hiện cải tạo hệ thống điện, chiếu sáng cho 03 gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn xã Xuân Tâm; Tẩy rửa, vệ sinh đồ chơi trẻ em bằng dung dịch CloraminB cho 02 trường mẫu giáo tại xã Xuân Tâm; Phát 2.000 tờ rơi tuyên truyền về phòng chống cháy nổ, tiết kiệm điện, luật giao thông đường bộ, tuyên truyền về hiến pháp, pháp luật cho người dân. Tổng giá trị các nguồn lực và quà tặng gần 210 triệu đồng.

IMG_0028[1].jpg
Đ/c Bùi Thị Bích Thủy UVBCH TW Đoàn - Tỉnh ủy viên - Bí thư tỉnh Đoàn Đồng Nai trao thư cảm ơn các đơn vị đồng hành cùng chương trình

Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong khối thanh niên công nhân, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang tham gia phát triển kinh tế - xã hội, chung tay góp phần xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, đảm bảo an sinh xã hội. Bên cạnh đó, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động tình nguyện trong đoàn viên thanh niên; Tạo điều kiện để các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng chung tay chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, thanh niên công nhân, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn...

hinh cspccc.jpg

Đoàn viên thanh niên Cảnh sát PC&CC tỉnh bóc xóa quảng cáo trên các trụ đèn​

Qua chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng đã gửi thư cảm ơn đến các đơn vị đã hỗ trợ, đồng hành từ các đơn vị, doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Thiết bị điện, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai, Ngân hàng Sacombank Đồng Nai, Công ty TNHH MTV Động cơ và Máy nông nghiệp Miền Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Đồng Nai, Công ty Cổ phần Bibica. Hi vọng trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp trong các hoạt động, phong trào của tỉnh nhà.

Phương Thảo​