HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Đồng Nai
Cập nhật 20/07/2016 08:11

​           Sáng 19/7, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện (Thành phố Biên Hòa) tỉnh Đồng Nai, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Đến dự lễ khai mạc, về phía trung ương có đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Đồng Nai, có các đồng chí: Trần Văn Tư, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Mạnh Trung, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng 500 đại biểu là cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trong tỉnh.

du le khai mac HS,TS 2016.jpg
Đoàn viên thanh niên tham quan triển lãm

Tại triển lãm, người xem sẽ được tìm hiểu, tham quan hàng trăm bản đồ do Việt Nam, Trung Quốc và một số nước phương Tây thực hiện, cùng hàng chục văn bản Hán-Nôm, Việt ngữ và Hán ngữ do nhà nước phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XX. Tư liệu cho thấy các nhà nước Việt Nam từ thời kỳ phong kiến, đến thời kỳ XHCN ngày nay đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam. Sau khi kết thúc triển lãm, Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng lại toàn bộ các tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa cho UBND tỉnh Đồng Nai để phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh.

hoc sinh du le khai mac HS,TS.jpg
Học sinh tham quan triển lãm

Theo Ban Tổ chức, triển lãm sẽ diễn ra tại Bảo tàng tỉnh Đồng Nai TP. Biên Hòa, trong 5 ngày từ ngày 19 -23/7/2016 và tỉnh Đồng Nai là tỉnh, thành thứ 43 và đơn vị số 63 trong cả nước được tổ chức sự kiện ý nghĩa này.​

Trịnh Tình