HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Biên Hòa: Tổ chức học bơi cho học sinh tại xã Phước Tân
Cập nhật 18/07/2016 14:19

​           Với mục đích rèn luyện kỹ năng sống; các kỹ năng phòng chống “Tai nạn, thương tích, đuối nước” cho các em thiếu nhi, học sinh trong dịp hè; Ban chỉ đạo hè xã Phước Tân và Ban công tác hè trường Tiểu học Tân Mai 2 – TP. Biên Hòa, duy trì mở lớp học bơi hè cho các em học sinh, thiếu nhi địa phương, số lượng đăng ký 50 em tham gia. Lớp học vào 3 ngày trong tuần (lớp mở từ ngày 20/6/2016 và kết thúc vào hết hè), nhà trường thuê phương tiện chở các em đến địa điểm học bơi tại Hồ bơi Trường Cảnh sát 6, Huấn luyện viên đứng lớp có thầy là Tổng phụ trách Đội – chuyên ngành thể dục (bộ môn bơi), thầy dạy thể dục của trường và huấn luyện viên hồ bơi, các em được học các kỹ năng khi bơi, các kỹ năng sơ cứu khi đuối nước, bơi ếch và bơi sải. Lớp học nhận được sự đồng thuận của nhiều cha mẹ hoc sinh nhà trường, góp phần nâng cao kỹ năng sống và là sân chơi bổ ích cho các em học sinh, thiếu nhi của địa phương trong mỗi dịp hè về.

tap boi xa phuoc tan.jpg
Một buổi học bơi của các em học sinh

* Hưởng ứng các hoạt động Hè, Đoàn cơ sở phường Tân Phong tổ chức ra quân trồng 35 cây dầu và phát quang bụi rậm tại phường; Đoàn phường Tân Biên phối hợp Đoàn trường Cao đẳng y tế Đồng Nai và Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè: dọn dẹp vệ sinh môi trường, khai thông cống rãnh, cạo xóa quảng cáo rác… trên các tuyến đường đoạn xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1, đường Nguyễn Ái Quốc, các văn phòng khu phố của phường, kết quả thu gom trên 1.000kg rác thải, cạo xóa 50 cột điện, thu hút 100 ĐVTN tham gia.​

Ngọc Hà – Ngân Lê​