Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LÀM THEO LỜI BÁC
​Sức trẻ của lực lượng An ninh Nhân dân - Công an Đồng Nai
Cập nhật 04/07/2016 08:53
       Cùng với sự thắng lợi của Cách mạng tháng Tám, ngày 19/8/1945 đánh dấu sự ra đời của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh đất nước phải đối phó với thù trong, giặc ngoài, nạn đói, nạn dốt, có thể nói ở thế “Ngàn cân treo sợi tóc” thì lực lượng An ninh nhân dân đã đánh dấu sự ra đời chính thức của mình bằng chiến công vang dội đó là triệt phá âm mưu thực hiện “Kế hoạch đảo chính Chính phủ Hồ Chí Minh” của bọn Quốc dân đảng tại số 7 phố Ôn Như Hầu, Hà Nội vào lúc 04 giờ 00 ngày 12/7/1946 góp phần quan trọng bảo vệ chính quyền Cách mạng còn non trẻ. Từ đây ngày 12/7 hàng năm được xem là ngày truyền thống của lực lượng An ninh nhân dân. Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân đã lập nhiều chiến công, thành tích to lớn, vang dội được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Trong đó có một đội ngũ không nhỏ là cán bộ trẻ trong độ tuổi thanh niên của lực lượng An ninh nhân dân đã cống hiến, hy sinh xương máu trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
IMG_0054fdgfgd.JPG
Lễ Tuyên dương cán bộ Đoàn - Hội có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2015

Phát huy truyền thống của các thế hệ đoàn viên thanh niên lực lượng An ninh qua các thời kỳ, tuổi trẻ lực lượng khối An ninh - Công an Đồng Nai luôn thấm nhuần tâm niệm “Chỉ biết còn Đảng là còn mình”, tuyệt đối trung thành với Đảng, hết lòng phục vụ nhân dân. Trong các đơn vị nghiệp vụ An ninh Công an Đồng Nai, lực lượng đoàn viên thanh niên luôn đóng vai trò xung kích, tích cực, nhiệt huyết; đi đầu học tập nâng cao trình độ, làm chủ khoa học công nghệ; đảm nhận việc mới, việc khó của đơn vị. Thể hiện tinh thần “Dám nghĩ, biết làm và dám chịu trách nhiệm” lấy sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân làm thước đo thành tích, lấy niềm tin yêu của nhân dân làm hạnh phúc của riêng mình. Cụ thể như: Thực hiện tốt công tác vận động quần chúng trong vùng tôn giáo, vùng đồng bào dân tộc sinh sống đạt hiệu quả cao, phục vụ đắc lực cho công tác an ninh xã hội trên địa bàn tỉnh; mưu trí, sáng tạo vận dụng pháp luật, khôn khéo trong biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, điều tra khám phá một số vụ án xâm phạm An ninh quốc gia và án trọng điểm, phức tạp hoặc là sự nỗ lực, cố gắng cao độ trong công tác bảo vệ nội bộ góp phần vào thành công của đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn cũng triển khai tốt các công trình, phần việc thanh niên gắn với công tác chuyên môn như: Đăng ký cho đoàn viên thanh niên làm thêm ngoài giờ hành chính để giải quyết những công việc tồn đọng của đơn vị, Chi đoàn phòng quản lý xuất nhập cảnh tiến hành trả kết quả hộ chiếu về tận nhà; một số Chi đoàn vận dụng sự tiến bộ của khoa học công nghệ phục vụ công tác chuyên môn, phong trào xanh sạch đẹp đơn vị, vườn hoa thanh niên, tủ sách thanh niên…

Với những hiệu quả trong công tác chuyên môn và công tác đoàn thể nhiều đoàn viên thanh niên của lực lượng An ninh – Công an Đồng Nai được tặng thưởng các phần thưởng cao quý như đồng chí Nguyễn Giang Viễn thuộc chi đoàn PA88 được Bộ Công an và Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; đồng chí Nguyễn Thái Thi thuộc chi đoàn PA92 được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tặng Bằng khen và nhiều cá nhân được giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen….

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân ( 12/7/1946 – 12/7/2016). Tiếp nối “Hành trình tuổi trẻ theo bước chân những người anh hùng”. Đoàn viên thanh niên Công an nhân dân nói chung và Đoàn viên thanh niên lực lượng An ninh Đồng Nai nói riêng tiếp tục kế thừa những truyền thống vẻ vang của các thế hệ thanh niên cách mạng, phát huy những kết quả đạt được, không ngừng học tập, phấn đấu, cống hiến và trưởng thành góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là một lực lượng nòng cốt, kế thừa sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Huỳnh Minh Đức

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập