ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Khai mạc Liên hoan Tổng phụ trách Đội giỏi Cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ V – năm 2016
Cập nhật 27/06/2016 22:52

Sáng ngày 27/6 tại Hội Quán Văn Miếu Trấn Biên, Liên hoan Tổng phụ trách Đội giỏi Cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ V – năm 2016  đã chính thức khai mạc. Tham dự có đồng chí Đặng Mạnh Trung – Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai, đồng chí Nguyễn Văn Tính – Phó Trưởng ban Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, đồnng chí Nguyễn Văn Tâm – Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Thuận, đồng chí Bùi Thị Bích Thủy – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai, các đồng chí Lãnh đạo các tỉnh, thành Đoàn Cụm Miền Đông Nam Bộ và 211 đồng chí Tổng phụ trách Đội giỏi tiêu biểu của Cụm.

IMG_0516.JPG
Đ/c Bùi Thị Bích Thủy – Bí thư Tỉnh Đoàn tặng cờ lưu niệm cho đại diện các tỉnh, thành tham gia Liên hoan

Liên hoan Tổng phụ trách Đội giỏi Cụm miền Đông Nam Bộ được tổ chức luân phiên giữa các tỉnh, thành trong Cụm theo thông lệ 02 năm một lần nhằm tôn vinh những gương Tổng phụ trách Đội tiêu biểu, điển hình trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Cụm miền Đông Nam Bộ. Qua đó, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ Tổng phụ trách Đội trong thời gian qua. Năm 2016, Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai đăng cai tổ chức Liên hoan với chủ đề “Xứng danh Tổng phụ trách Đội miền Đông anh hùng” với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: Chương trình trò chơi lớn với tên gọi “Bản lĩnh Tổng Phụ trách Đội miền Đông” nhằm thi đua, thực hiện và xác lập các kỷ lục nhận Morse, Semaphore, Dựng lều nhanh; Lễ tuyên dương Tổng phụ trách Đội giỏi Cụm miền Đông Nam Bộ, tặng Bằng khen Trung ương Đoàn Thanh niên cho 75 Tổng phụ trách Đội tiêu biểu nhất Cụm; Chương trình “Khăn hồng tình nguyện – Chắp cánh yêu thương” trao tặng công trình “Vì đàn em thân yêu” trị giá 70 triệu đồng và giao lưu với thiếu nhi huyện Nhơn Trạch; Giao lưu văn nghệ “Phụ trách Đội – Got Talen”.

IMG_0586.JPG
Đ/c Đặng Mạnh Trung – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai và đ/c Bùi Thị Bích Thủy – Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai tặng biểu trưng và Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương đối với 136 giáo viên TPT Đội tiêu biểu.

Với nhiều nội dung phong phú, thiết thực, Liên hoan Tổng phụ trách Đội giỏi năm 2016 tại Đồng Nai hứa hẹn sẽ để lại trong lòng mỗi Tổng phụ trách Đội về tham dự những ấn tượng tốt đẹp, là dịp để 211 Tổng phụ trách Đội tiêu biểu toàn Cụm gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần đưa công tác đội và phong trào thiếu nhi Cụm miền Đông Nam bộ ngày càng phát triển.

Cũng trong Lễ khai mạc, đã diễn ra nghi thức tuyên dương đối với 136 Tổng phụ trách Đội nhận Bằng khen Hội đồng Đội Trung ương, trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan.

Phương Hà