XUNG KÍCH - ĐỒNG HÀNH
Đồng Nai: ​Trao nhà khăn quàng đỏ cho đội viên khó khăn
Cập nhật 08/06/2016 15:55
       Sáng 8-6, Hội đồng Đội tỉnh và Hội đồng Đội TP. Biên Hòa đã phối hợp bàn giao nhà "Khăn quàng đỏ" cho gia đình đội viên Đào Trung Nghĩa, học sinh lớp 5/1, Trường tiểu học Tân Phong B (TP. Biên Hòa).
Đại diện Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và TP. Biên Hòa trao bảng tượng trưng cho gia đình em Đào Trung Nghĩa.JPG
Đại diện Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và TP. Biên Hòa trao bảng tượng trưng cho gia đình em Đào Trung Nghĩa

Ngôi nhà được xây dựng với diện tích sử dụng gần 50m2 với tổng kinh phí trên 91 triệu đồng. Trong đó, Hội đồng Đội tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng (trích từ phong trào kế hoạch nhỏ của tỉnh) và kinh phí còn lại do Hội đồng Đội TP. Biên Hòa vận động mạnh thường quân hỗ trợ.

Được biết, gia đình em Đào Trung Nghĩa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cha mất từ khi em còn trong bụng mẹ. Một mình mẹ em là chị Đào Thị Thanh Thảo đi làm công nhân nuôi 2 con ăn học. Thương mẹ vất vả, cả 2 anh em Nghĩa và Bình đều chăm ngoan và năm học nào cũng đạt thành tích học sinh giỏi của trường.

Nguồn: baodongnai