Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LÀM THEO LỜI BÁC
PHẠM Y QUÂN - Trinh sát trẻ, khắc tinh của tội phạm
Cập nhật 01/06/2016 11:06

Là một trong 13 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2015, Phạm Y Quân - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh được biết đến như một “khắc tinh của tội phạm”. Theo nghề, Y Quân đã tham gia hàng trăm vụ án, là trinh sát trẻ có nhiều thành tích trong tham gia thực hiện nhiệm vụ. Riêng trong năm 2015, anh cùng đồng đội tham gia điều tra xác minh 43 vụ, nhanh chóng khoanh vùng và bắt đối tượng.

phạm y quând.JPG 
Phạm Y Quân tại lễ Tuyên dương "Gương mặt trẻ tiêu biểu" tỉnh Đồng Nai năm 2015

Chia sẻ về hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát hình sự, anh Quân nói: “Nhanh chóng đến hiện trường bất kể ngày đêm khi nhận được thông tin có tội phạm về trật tự xã hội, tỉ mỉ khám xét từng dấu vết nhỏ nhất, khoanh vùng đối tượng…”. Vượt lên trên tất cả đó chính là ý chí bền bỉ, chuyên cần, sự thông minh, linh hoạt, không ngại khó, ngại khổ, quyết tâm chiến thắng tội phạm. Có rất nhiều khó khăn, thách thức, hiểm nguy trong công tác, tuy vậy, Y Quân và đồng đội không hề chùn bước, bởi nếu thời gian phá án kéo dài sẽ tạo cơ hội cho đối tượng lẩn trốn, thậm chí còn hình thành các băng nhóm tội phạm mới và gây thêm nhiều tội ác cho xã hội.

Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy Công an nhân dân, đặc biệt là tinh thần “Tận tụy với công việc, kính trọng với nhân dân” cộng với niềm đam mê trong công việc, mà theo như Y Quân chia sẻ “đã ngấm vào máu” giúp chàng trinh sát trẻ vượt lên trên mọi khó khăn, tham gia đánh án không kể ngày hay đêm, ngày nghỉ, lễ tết, anh cùng đồng đội vẫn vượt qua bằng bản lĩnh, nhiệt huyết của tuổi trẻ và trách nhiệm của người lính với mong muốn mang lại sự bình yên, công bằng cho xã hội.

Vì an ninh Tổ quốc, vì sự bình yên của nhân dân, những đóng góp, cống hiến của Y Quân luôn được ghi nhận và kích lệ qua những tấm bằng khen, giấy khen của lãnh đạo các cấp, đặc biệt là với danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu” tỉnh Đồng Nai năm 2015 như một phần thưởng cao quý nhất dành cho anh, là niềm động viên Y Quân tiếp tục nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trên trận tuyến đấu tranh chống tội phạm.

Trịnh Tình

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập