Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
  • Ngày 09/11/2018, tại Trung tâm văn hóa - học tập cộng đồng xã Cây Gáo, BTV Huyện đoàn Trảng Bom phối hợp với Đoàn TN Công an Tỉnh Đồng Nai tổ chức Chương trình hưởng ứng “ngày Pháp luật” tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trao tặng quà cho các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm 2018.
  • Thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát tổ tiết kiệm và vay vốn do Đoàn Thanh niên quản lý, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thành lập đoàn kiểm tra, giám sát nhằm nắm bắt, kịp thời chỉ đạo các Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) từ chương trình ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác từ nguồn vốn hỗ trợ của Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, trong năm 2018. Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trực tiếp làm Trưởng đoàn.
  • Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 09/11/1946 - 09/11/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức Chương trình Ngày pháp luật 09/11 năm 2018 tại trường THPT Dầu Giây, huyện Thống Nhất với hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình.
  • Sáng ngày 02/11/2018, Ban thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp với Chi đoàn Sở kế hoạch đầu tư và Chi đoàn Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho gia đình ông Ngô Viết Đoàn, Ấp 2, Xã Suối Nho, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.
  • Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Miền Đông năm 2018 được diễn ra vào ngày 03/11/2018 tại Hội trường Hội quán Trấn Biên. Hội nghị giao ban do Tỉnh đoàn Đồng Nai đăng cai tổ chức với sự tham gia của 09 đơn vị là các Tỉnh, Thành đoàn cụm Miền Đông Nam bộ và đơn vị Quân khu 7, Quân đoàn 4 với hơn 100 đại biểu. Đến dự hội nghị có đ/c Phạm Văn Ru - UVBTV - Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai đã có bài phát biểu chào mừng đến toàn thể hội nghị. Mở đầu bài phát biểu, đ/c Phạm Văn Ru đã Thay mặt cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai, nhiệt liệt chào đón đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn, các đồng chí trong Đoàn công tác Trung ương Đoàn; các đồng chí trong Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn cụm miền Đông Nam bộ, Ban Thanh niên Quân khu 7, Quân đoàn 4 và các đại biểu có mặt trong Hội nghị.
  • Ngày 01/11/2018, BTV Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp cùng ngân hàng ngoại thương Đồng Nai (Vietcombank) và Huyện đoàn Tân Phú bàn giao nhà nhân ái cho 02 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại 02 xã Phú An và Phú Xuân (huyện Tân Phú). Tham dự Lễ bàn giao công trình thanh niên “Nhà nhân ái” có đồng chí Bùi Thị Nhàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đ/c Trần Phạm Quốc Dũng – UVTV, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên tỉnh đoàn; đ/c Trương Thị Ngọc Giàu – Bí thư Huyện đoàn Tân Phú, cùng các ban, ngành đoàn thể của 02 xã và đông đảo đoàn viên, thanh niên.
​ Khẳng định ý nghĩa lịch sử vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh: “Cách mạng Tháng Tám đã lật đổ nền quân chủ mấy mươi thế kỷ, đã đánh tan xiềng xích thực dân gần 100 năm, đã đưa chính quyền lại cho nhân dân, đã xây dựng nền tảng cho nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, độc lập, tự do, hạnh phúc. Đó là một cuộc thay đổi cực kỳ to lớn trong lịch sử của nước ta” [1].
Xem thêm
Trong cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của mình, Bác Hồ luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam. Bác đã dành rất nhiều tâm huyết cho việc tổ chức, dẫn dắt các thế hệ thanh niên đến với cách mạng, tham gia vào quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Nhớ lời Bác dạy, trong những năm qua, tuổi trẻ Đồng Nai đã ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện và trưởng thành, đã tạo nên những dấu ấn mang đậm tinh thần nhiệt huyết, tính sáng tạo và cống hiến.
Xem thêm
Ngày 17/10/2018, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Thống Nhất tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Thống Nhất lần thứ II năm 2018. Cuộc thi được phát động từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 6 năm 2018. Qua 6 tháng phát động, đã có 73 sản phẩm dự thi của các em học sinh trên 5 lĩnh vực gồm: Đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện với môi trường; giải pháp khoa học kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em.
Xem thêm
Sáng ngày 29/10/2018, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai, đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần ôtô Trường Hải đã trao bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên tỉnh Đồng Nai cho anh Nguyễn Quốc Vũ Bảo​ (sinh năm 1995, trú tại thôn Phú Mỹ, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đã có hành động dũng cảm kịp thời cứu 02 người bị đuối nước tại Cống đập Bến Bổi, phường Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quang Nam.
Xem thêm
Sau khi hoàn thành Đại hội Đoàn thanh niên các cấp (nhiệm kỳ 2017 - 2022), tổ chức Đoàn các cấp trong tỉnh đã tập trung đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, góp phần đưa nghị quyết đại hội Đoàn sớm đi vào cuộc sống; Tổng số thanh niên được tuyên truyền về Nghị quyết; tính đến ngày 01/7/2018 trên các kênh thông tin như phát thanh, trang mạng xã hội và các hoạt động của Đoàn là 335.929/393.917 thanh niên (đạt tỷ lệ 85.25% trên tổng số thanh niên trên địa bàn tỉnh).
Xem thêm
Sinh thời, Bác Hồ từng căn dặn các thế hệ cán bộ cách mạng về vai trò của lý luận. Bác chỉ ra rằng:“Lý luận như cái kim chỉ nam, nó chỉ phương hướng cho chúng ta trong công việc thực tế. Không có lý luận thì lúng túng như nhắm mắt mà đi”, “Làm mà không có lý luận thì không khác gì đi mò trong đêm tối, vừa chậm chạp vừa hay vấp váp”. Vai trò của lý luận trong định hướng, dẫn dắt hoạt động thực tiễn trên tất cả lĩnh vực là điều không thể phủ nhận.
Xem thêm
Ngày ngày 26/9/2018 tại Hội trường Nhà khách 71, Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức hội nghị góp ý kiến đối với việc sửa đổi Luật Thanh niên; tham dự có 150 đại biểu, gồm các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa IX; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; các đồng chí là Ủy viên Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh, thành viên Hội Đồng Đội tỉnh, Thường trực Hội Doanh nhân trẻ, Hội Thầy Thuốc trẻ tỉnh và lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh đoàn.
Xem thêm
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập