Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
  • Trong Di chúc của Bác Hồ, đoàn viên, thanh niên được Bác đặt ở vị trí những người “thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa hồng vừa chuyên", là lực lượng cách mạng cho tương lai rất quan trọng và cần thiết. Vậy mỗi đoàn viên thanh niên phải học tập, rèn luyện, bồi dưỡng tư tưởng cách mạng để xứng đáng kế thừa niềm tin và kỳ vọng của Bác.
  • Nằm trong chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2019. Trong sáng ngày 19/5/2019 tại trường TH và THCS Lương Thế Vinh, Đ/c Mai Văn Hiền - PCT huyện Thống Nhất - trưởng Ban chỉ đạo hè đã phát biểu khai mạc trại hè cấp huyện năm 2019 với chủ đề "Hè tình nguyện - vì đàn em thân yêu". Sau bài phát biểu khai mạc hè, đ/c Nguyễn Minh Thuận - BT huyện Đoàn - CT hội đồng Đội đã phát biểu ôn lại truyền thống đáng tự hào của Đội Thiếu Niên Tiền Phong HCM trong năm kháng chiến cứu quốc và trong giai đoạn hiện nay.
  • Ngày 19/5, tại Đền thờ liệt sĩ huyện Nhơn Trạch Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Hội LHTN Việt Nam huyện và Hội đồng Đội huyện Nhơn Trạch tổ chức hội nghị tổng kết mô hình “30 ngày tiết kiệm mừng sinh nhật Bác” nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019). Tham gia buổi lễ có đồng chí PGS – Tiến sĩ Huỳnh Văn Tới – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Nhơn Trạch, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Nhơn Trạch và đặc biệt là sự tham gia của hơn 500 ĐVTN, chiến sĩ của các đơn vị trên địa bàn huyện Nhơn Trạch. Trong chương trình Ban Thường vụ Huyện đoàn đã khen thưởng cho 09 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện mô hình. Trong dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng đã tổ chức tuyên dương 10 gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác huyện Nhơn Trạch năm 2019, và tổng kết trao giải cuộc thi viết tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin tư tưởng Hồ Chí Minh và lý luận chính trị huyện Nhơn Trạch năm 2019.
  • Thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai, BTV Huyện uỷ và Kế hoạch của BTV Huyện đoàn về thực hiện Đề án Thực hiện Đề án của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” giai đoạn 2014 – 2020; được sự quan tâm hỗ trợ và tạo điều kiện của Ban giám đốc công ty, qua khảo sát nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của Đoàn viên trong khu nhà trọ, đã có 08 đồng chí Đoàn viên có nhu cầu sinh hoạt tại nơi ở.
  • ​Trong bản Di chúc của Bác Hồ, Người nhấn mạnh “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Sau 50 năm, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thế hệ trẻ đã và đang tiếp tục đề ra những giải pháp mới để tiếp tục bồi đắp nhiều hơn nữa lý tưởng cách mạng, giáo dục thanh niên giữ vững bản lĩnh cách mạng trong thời đại mới.
  • Trong 50 năm qua, thông qua nhiều phong trào hành động cách mạng, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã hăng hái, xung phong, không ngại khó, ngại khổ, đóng góp chủ động và tích cực cho đất nước. Từ đó, thanh niên được rèn luyện, trưởng thành, tích luỹ lý tưởng, khát vọng, hoài bão, ước mơ, kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn..
  • Trong ngày 18/5/2019 tại trường THPT Hoàng Diệu, thị xã Long Khánh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức Ngày hội “Hạt giống đỏ” năm 2019 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Phần thi Rung chuông vàng với chủ đề “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” với các kiến thức xoay quanh Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng, cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử truyền thống và các phong trào tiêu biểu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Hành trình trải nghiệm với chủ đề “Mặt Trời chân lý” với hoạt động các nhóm thí sinh sẽ tham gia hành trình đến với các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ trên địa bàn thị xã Long Khánh, trong hành trình, các nhóm thí sinh sẽ cùng trải qua các trò chơi thử thác các kỹ năng kết hợp tìm hiểu kiến thức về lịch sử, truyền thống của Đảng, Đoàn, và nhiệm vụ của người đảng viên, đoàn viên; Tọa đàm “Con đường Thanh niên” với các nội dung xoay quanh việc những thuận lợi, khó khăn trong công tác bồi dưỡng phát triển Đảng trong học sinh THPT, báo cáo mô hình “Tạo nguồn phát triển Đảng trong lực lượng học sinh THPT” và thực hình mẫu sinh hoạt định kỳ CLB Trung kiên khối THPT
Đến dự buổi Lễ giao, nhận quân năm 2019, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ tại TP.Biên Hòa sáng nay có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Vĩnh, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Dành, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy Biên Hòa. 425 thanh niên ưu tú của thành phố trúng tuyển NVQS năm 2019 cùng đông đảo thân nhân tân binh đã đến dự.
Xem thêm
Trong cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của mình, Bác Hồ luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam. Bác đã dành rất nhiều tâm huyết cho việc tổ chức, dẫn dắt các thế hệ thanh niên đến với cách mạng, tham gia vào quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Nhớ lời Bác dạy, trong những năm qua, tuổi trẻ Đồng Nai đã ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện và trưởng thành, đã tạo nên những dấu ấn mang đậm tinh thần nhiệt huyết, tính sáng tạo và cống hiến.
Xem thêm
Ngày 17/5/2019, BTV Tỉnh đoàn - Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai đến thăm và chúc mừng Đại đức Thích Thiện Mỹ - Thành viên uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh nhân Đại lễ Phật Đản năm 2019. Đến thăm và chúc mừng Lễ Phật đản có anh Nguyễn Cao Cường - Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai và chị Nguyễn Thanh Hiền - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, đoàn đã gửi lời chúc mừng thành công Đại lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc (Vesak 2019) vừa được Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai, tổ chức thành công. Đồng thời, gửi lời chúc đến quý hòa thượng, thượng tọa, ni trưởng, ni sư, đại đức, tăng, ni và đồng bào phật tử của tỉnh đón mùa Phật Đản thật an vui, thắm tình đạo vị và Phật sự nhiều thắng lợi.
Xem thêm
Sáng 11/5/2019, tại trường Đại học Lâm Nghiệp phân hiệu Đồng Nai, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai: Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Diễn đàn “Sinh viên 5 tốt” năm 2019.​ Chủ trì Diễn đàn Đ/c Hồ Hồng Nguyên – UV BCH Trung ương Đoàn, UV BTK Trung ương Hội Sinh viên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai, Đ/c Võ Văn Trung – Phó Ban TTNTH Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên tỉnh. Tham dự Diễn đàn có các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên các trường, Bí thư, Phó Bí thư và hơn 100 đại biểu là cán bộ chủ chốt Đoàn - Hội, sinh viên 5 tốt, cán bộ Hội tiêu biểu đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Xem thêm
Trong Di chúc của Bác Hồ, đoàn viên, thanh niên được Bác đặt ở vị trí những người “thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa hồng vừa chuyên", là lực lượng cách mạng cho tương lai rất quan trọng và cần thiết. Vậy mỗi đoàn viên thanh niên phải học tập, rèn luyện, bồi dưỡng tư tưởng cách mạng để xứng đáng kế thừa niềm tin và kỳ vọng của Bác.
Xem thêm
Căn cứ quy chế Giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019-2022, Kế hoạch số 227-KH/TĐTN-BTG ngày 26-3-2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc tổ chức bình xét và trao Giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai lần thứ VI-2018; sau khi triển khai việc giới thiệu, đề cử, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã nhận được 48 hồ sơ đảm bảo yêu cầu từ các sở, ngành và các đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn.
Xem thêm
Sau khi hoàn thành Đại hội Đoàn thanh niên các cấp (nhiệm kỳ 2017 - 2022), tổ chức Đoàn các cấp trong tỉnh đã tập trung đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, góp phần đưa nghị quyết đại hội Đoàn sớm đi vào cuộc sống; Tổng số thanh niên được tuyên truyền về Nghị quyết; tính đến ngày 01/7/2018 trên các kênh thông tin như phát thanh, trang mạng xã hội và các hoạt động của Đoàn là 335.929/393.917 thanh niên (đạt tỷ lệ 85.25% trên tổng số thanh niên trên địa bàn tỉnh).
Xem thêm
Tháng Thanh niên năm 2019 đã khép lại sau 1 tháng phát động (từ ngày 1 đến 31-3) với nhiều hoạt động sôi nổi, mang lại nhiều kết quả cụ thể. Qua các hoạt động đã tạo được dấu ấn quan trọng cho tổ chức Đoàn, tạo sức hút và tập hợp thêm nhiều thanh niên đứng vào đội ngũ của Đoàn.
Xem thêm
Ngày 19/5/2019 đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 129 của Bác, Đoàn trường Đại học Công nghệ Miền Đông đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa như: Lễ tuyên dương “THANH NIÊN TIÊN TIẾN LÀM THEO LỜI BÁC” lần thứ I, năm 2019; Tổ chức Hội nghị triển khai tuyên truyền Chỉ thị 05 năm 2019 cho gần 200 đồng chí là đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt và đoàn viên thanh niên; tổ chức các hoạt động xã hội; triển lãm Sách về Bác Hồ…
Xem thêm
Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019, ngày 12/5/2019, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhơn Trạch tổ chức giải bóng chuyền trong thanh niên công nhân huyện Nhơn Trạch năm 2019. Giải đấu năm nay có 10 đội bóng đăng ký tham gia đến từ các Chi đoàn, Chi hội trong doanh nghiệp và khu vực nhà trọ trên địa bàn huyện Nhơn Trạch. Sau 01 ngày thi đấu sôi nổi và quyết liệt, với tinh thần thể thao cao thượng, trung thực, các đội bóng đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp m
Xem thêm
Ngày ngày 26/9/2018 tại Hội trường Nhà khách 71, Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức hội nghị góp ý kiến đối với việc sửa đổi Luật Thanh niên; tham dự có 150 đại biểu, gồm các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa IX; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; các đồng chí là Ủy viên Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh, thành viên Hội Đồng Đội tỉnh, Thường trực Hội Doanh nhân trẻ, Hội Thầy Thuốc trẻ tỉnh và lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh đoàn.
Xem thêm
Chiều ngày 01/3/2019, Chi đoàn Công ty CP Sonadezi Giang Điền (thuộc Đoàn cơ sở Tổng công ty Sonadezi) đã tổ chức đại hội Chi Đoàn, nhiệm kỳ 2019-2022, tại Cao ốc Sonadezi. Đây là 01 trong 02 đại hội điểm các Liên, Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Tổng Công ty Sonadezi. Đại hội điểm là dịp để Ban Chấp hành các Liên, Chi đoàn trực thuộc đánh giá, rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội tốt hơn.
Xem thêm
Nhằm cụ thể hóa Kế hoạch liên ngành số 13 giữa Sở Lao động Thương binh và Xã hội với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Tỉnh đoàn, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh trong việc tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy tại Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai; sáng ngày 06/4/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao với học viên tại Cơ sở.
Xem thêm
Sáng ngày 19/4/2019, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ tôn vinh điển hình tiên tiến tỉnh Đồng Nai lần thứ II năm 2019 và tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018, ký kết giao ước thi đua năm 2019. Tại buổi lễ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai vinh dự được Ủy ban Nhân dân tỉnh trao tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018.
Xem thêm
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập